กต. ระบุ ตม.จีน ระงับ VISA ON ARRIVAL
Aug 8, 2016 
กต. ระบุ ตม.จีน ระงับ VISA ON ARRIVAL แบบกะทันหัน 22 ประเทศ
ไม่ใช่เฉพาะไทย แนะต้องขอวีซ่าก่อนเดินทาง

 
วันที่ 7 ส.ค. 59 กระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยกรณีด่านตรวจคนเข้าเมือง ที่เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน ยกเลิกการให้วีซ่า ประเภท เมื่อเดินทางถึง (Visa on Arrival) สำหรับผู้ถือหนังสือเดินทางประเทศต่างๆ รวม 12 ประเทศ ซึ่งรวมประเทศไทยด้วย อย่างกะทันหัน ทำให้มีนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปถึงด่าน ต้องเดินทางกลับมายังฮ่องกง โดยทางกระทรวงการต่างประเทศ ชี้แจงว่า

- ผู้ถือหนังสือเดินทางไทย เคยสามารถไปขอ Visa on Arrival ที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง เมืองเซินเจิ้น เพื่อเข้าจีนได้จากทางฮ่องกง
- เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 6 สิงหาคม 2559  สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง  และ สถานกงสุลใหญ่  ณ กรุงกว่างโจว ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวไทยว่า ไม่สามารถทำ Visa on Arrival เช่นที่เคยทำได้ ซึ่งทันทีที่ทราบ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง และ สถานกงสุลใหญ่ ณ กรุงกว่างโจว ได้รีบประสานไปยังเจ้าหน้าที่ด่านตรวจค้นเข้าเมืองจีน   ที่เซินเจิ้น และได้รับยืนยันว่า     ได้รับคำสั่งให้ดำเนินการ    ดังกล่าว ซึ่งมิใช่เฉพาะกับไทย ปท เดียวเท่านั้น แต่มีรวมทั้งสิ้น 12 ประเทศ

- สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง ตรวจสอบกับทางการจีนแล้ว เบื้องต้น ยังไม่มีการออกประกาศจากฝ่ายจีนอย่างเป็นทางการ

- สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง และ สถานกงสุลใหญ่ ณ กรุงกว่างโจว กำลังติดตามและประสานอย่างใกล้ชิดกับทางการจีน เพื่อขอทราบข้อมูลเพิ่มเติม 

- กระทรวงการต่างประเทศ ขอแนะนำให้คนไทยที่จะเดินทางเข้าจีน ทาง ด่าน ตม. ดังกล่าว ให้ขอ visa จาก สอท.จีน ให้เรียบร้อยก่อนเดินทาง

ที่มา 
http://news.sanook.com/2044462/


 

 
 
ทัวร์ฮ่องกง เที่ยวฮ่องกงท่องเที่ยวฮ่องกงแพคเกจทัวร์ฮ่องกง บริษัททัวร์ฮ่องกง


HongkongTourHoliday.Com ได้รับการออกแบบให้ใช้งานได้กับอุปกรณ์เคลื่อนที่  อาทิ โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต ทั้งระบบปฎิบัติการ IOS และ   Android


สงวนลิขสิทธิ์ 2557-2561 บริษัท อีดีซี ทราเวิล พลัส จำกัด | Copyright © 2011-2018 EDC Travel Plus Co., Ltd. All right reserved

offline Close

Image