สถานที่เที่ยวจูไห่
 

เมืองจูไห่ เป็น 1 ใน 5 เขตเศรษฐกิจพิเศษของประเทศจีน ตั้งอยู่ชายฝั่งทะเลทางภาคใต้ของจีน ติดกับเมืองมาเก๊า ซึ่งเป็นแหล่งคาสิโนชื่อดัง จูไห่ได้รับการยกย่องจากสหประชาชาติให้เป็นเมืองมหัศจรรย์ แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนและเมื่อปีค..1998 ก็ได้รับรางวัลแบบอย่างเมืองดีเด่นด้านการพัฒนาสิ่งแวดล้อมของโลกนอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องความสะอาดอีกด้วย ด้วยเหตุนี้เองทำให้ในช่วงหลังมานี้ มีผู้สนใจเดินทางมาเยือนจูไห่เพิ่มมากขึ้น
 

1  จูไห่ฟิชเชอร์เกิร์ลหรือหวีหนี่
 


เป็นสัญลักษณ์ของเมืองจูไห่ เป็นหินแกะสลักตั้งเด่นสง่าอยู่ริมทะเลบริเวณอ่าวเซียงหู มีลักษณะเป็นรูปของหญิงสาวสวย ขนาดใหญ่มีความสูงถึง 8.7 เมตร และมีน้ำหนักถึง 10 ตัน ที่มือถือไข่มุกไว้โดยยกขึ้นเหนือศีษระ ซึ่งรูปสลักนี้สร้างขึ้นตามนิทานพื้นบ้านของเมืองจูไห่
 


2  ถนนคู่รัก
 


เป็นถนนยาวเลียบริมทะเล มีความยาวประมาณ 15 กิโลเมตร โดยรัฐบาลจูไห่มีการตกแต่งภูมิทัศน์ของถนนเส้นนี้ เพื่อให้เกิดความสวยงาม และความร่มรื่น นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนถนนเส้นนี้จะได้พบกับต้นไม้ที่ปลูกเรียงรายเป็นระเบียบ ตลอดความยาวของถนน ซึ่งทำให้ถนนเส้นนี้กลายเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง ส่วนเหตุที่ได้ชื่อว่าถนนคู่รักนั้น เนื่องมาจากบริเวณถนนริมชายหาดมีการวางม้านั่ง โดยม้านั่งเหล่านี้ เป็นม้านั่งทำมาสำหรับนั่งได้ทีละ 2 คนเท่านั้น ทำให้ได้รับความนิยมในหมู่คู่รักหนุ่มสาวเป็นอย่างมาก
 

 
 

 
3  พระราชวังหยวนหมิงจำลอง
 


ถูกสร้างขึ้นบริเวณใจกลางของภูเขาชิลิน เมืองจูไห่ แทนพระราชวังแห่งเดิมที่ปักกิ่ง ซึ่งถูกทำลายไปในปีค.. 1860 จากการบุกของกองทัพอังกฤษในช่วงสงครามฝิ่นครั้งที่ 2 ภายในมีเนื้อที่ 1.39 ตารางกิโลเมตร สิ่งก่อสร้างต่างๆ สร้างขึ้นตามแบบในอดีตทุกประการ ทั้งขนาดและรายละเอียด อีกทั้งมีฮวงจุ้ยที่ดี เนื่องจากถูกโอบล้อมด้วยขุนเขาที่เขียวชอุ่มทั้ง 3 ด้าน ด้านหน้าเป็นพื้นที่ราบ ภายในมีทะเลสาบขนาด 80,000 ตารางเมตร ซึ่งมีขนาดเท่ากับสวนเดิมในกรุงปักกิ่ง ทะเลสาบแห่งนี้เป็นศูนย์กลางที่ถูกล้อมรอบด้วยสิ่งก่อสร้างต่างๆ กว่าร้อยชิ้น เช่น เสาหินคู่ สะพานข้ามธารทอง ประตูต้ากง ตำหนังเจิ้งต้ากวางหมิง สะพานเก้าเลี้ยว
และยังมี 
โชว์หยวนหมิงชิงหยวน ซึ่งเป็นการแสดงกลางแจ้งสลับกับการแสดงบนเวที การแสดงจะประกอบไปด้วยชุดการแสดงที่หลากหลาย โดยจะเน้นไปที่เรื่องราวเกี่ยวประวัติศาสตร์สมัยราชวงศ์หมิง เช่น  เฉียนหลงฮ่องเต้ท่องเจียงหนาน พระราชพิธีปราบดาภิเษกและการละเล่นต่างๆ อีกมากมาย ตัวโชว์มีความอลัง ทั้งแสง สี เรียกได้ว่าทั้งสนุกสนานและได้รับความรู้ไปพร้อมๆ กันเลยก็ว่าได้


 


4  ตลาดใต้ดินก๋งเป่ย
 


แหล่งช้อปปิ้งติดแอร์ชื่อดังประจำเมืองจูไห่ ซึ่งเป็นตลาดที่ตั้งอยู่ชั้นใต้ดินของเมือง  ภายในประกอบด้วยร้านค้ากว่า 5,000 ร้าน สินค้าของที่นี่มีให้เลือกมากมายหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า กางเกง นาฬิกา ของเด็กเล่น ฯลฯ ที่สำคัญราคาก็ไม่ค่อยแพง อีกทั้งยังเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ แล้วยังสามารถต่อรองราคาได้ หากว่าต่อรองราคาดีๆ แล้วละก็ อาจจะลดลงไปได้ถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว เป็นที่ถูกใจนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างยิ่ง
 


5  วัดไป๋เหลียน
 

 

หรือวัดดอกบัวขาว แม้จะเป็นวัดที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก แต่ก็มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเป็นอย่างมาก ภายในบริเวณวัดมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวจูไห่ให้ความนับถือ ได้แก่ เทพเจ้าแห่งโชคลาภ, เทพเจ้ากวนอู, เจ้าแม่กวนอิม ตามบันไดที่ขึ้นไปทั้งสองข้างทางจะมีต้นสนปลูกไว้ตลอดสองข้างทาง ทำให้มีบรรยากาศที่ร่มรื่น มีอากาศที่บริสุทธิ์ บริเวณด้านนอกมีระฆังไว้เพื่อตีขอพร โดยมีเคล็ดลับว่าจะต้องตีให้ครบ 3 ครั้ง เพื่อให้พรที่ขอสมดั่งปรารถนา
 

 

 
 
ทัวร์ฮ่องกง เที่ยวฮ่องกงท่องเที่ยวฮ่องกงแพคเกจทัวร์ฮ่องกง บริษัททัวร์ฮ่องกง


HongkongTourHoliday.Com ได้รับการออกแบบให้ใช้งานได้กับอุปกรณ์เคลื่อนที่  อาทิ โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต ทั้งระบบปฎิบัติการ IOS และ   Android


สงวนลิขสิทธิ์ 2557-2561 บริษัท อีดีซี ทราเวิล พลัส จำกัด | Copyright © 2011-2018 EDC Travel Plus Co., Ltd. All right reserved

offline Close

Image